histats

Cách sử dụng và bảo quản chăn ga gối trong mùa nồm

Đóng góp bởi: Nguyễn Thanh Tú 161 lượt xem Đăng ngày 26/04/2023

Tháng 3 với những đợt rét và gió nồm âm ỉ mang theo độ ẩm cao. Do khí hậu như vậy, các vật dụng gia đình như chăn ga gối, quần áo thường bị ẩm ướt, dễ phát sinh nấm mốc. Dưới đây là một số mẹo đơn giản và hiệu quả để bảo quản chăn ga gối trong mùa nồm.

cách bảo quản chăn ga gối trong mùa nồm
cách bảo quản chăn ga gối trong mùa nồm

Luôn đóng kín các cửa để tránh gió nồm lùa vào

Với thời tiết những ngày nồm luôn ẩm ướt và không khí khó chịu. Nhiều người thường muốn mở cửa để cho thông thoáng. Tuy nhiên đây là hành động không đúng, vì các cơn gió nồm mang độ ẩm cao lùa vào nhà sẽ khiến đồ dùng trong gia đình trở nên ẩm ướt hơn. Vì vậy, để giữ khô ráo không gian trong nhà, nên đóng cửa bật điều hòa và hạn chế sử dụng quạt.

Luôn đóng kín cửa để tránh gió nồm thổi vào là để bảo vệ chăn ga gối khỏi bị ẩm ướt. Khi thời tiết có đợt gió nồm, không khí trong nhà sẽ trở nên ẩm ướt hơn, đặc biệt là các vật dụng như chăn ga gối, quần áo, đồ vật bằng vải có thể bị ẩm ướt và khó khăn trong việc sử dụng, bảo quản. Do đó, việc đóng cửa kín sẽ giúp ngăn chặn sự thâm nhập của gió nồm, giữ cho không khí trong nhà khô ráo hơn và bảo vệ chăn ga gối khỏi bị ẩm ướt.

Nên lau bằng giẻ khô khi sàn nhà bị ẩm ướt trong mùa nồm

Mùa nồm sẽ khiến cho nền nhà luôn trong tình trạng bị đọng hơi nước, ẩm ướt. Điều này không những gây nguy hiểm trơn trượt cho các thành viên đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Hơn nữa, sàn nhà ẩm ướt sẽ tích tụ hơi ẩm trong nhà lâu hơn gây ẩm mốc các đồ dùng.

Lau nhà bằng giẻ khô là giải pháp tốt để làm sạch và khô ráo sàn nhà khi trời ẩm ướt. Khi lau bằng giẻ khô, giẻ sẽ hút nước trên sàn nhà, làm cho nó khô hơn và không bị ẩm ướt. Ngoài ra, việc lau bằng giẻ khô còn giúp giảm thiểu nguy cơ bị trơn trượt khi sàn nhà bị ướt. Tuy nhiên, khi sử dụng giẻ khô để lau nhà, cần lưu ý thay đổi giẻ thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và tránh tái phát bụi bẩn và nấm mốc trên sàn nhà.

Nên lau bằng giẻ khô khi sàn nhà bị ẩm ướt trong mùa nồm
Nên lau bằng giẻ khô khi sàn nhà bị ẩm ướt trong mùa nồm

Dùng máy sấy chăn ga gối, quần áo vào mùa nồm

Sử dụng máy sấy để sấy chăn ga gối, quần áo trong mùa nồm có nhiều lợi ích. Đầu tiên, máy sấy giúp loại bỏ độ ẩm nhanh chóng khỏi chăn ga gối và quần áo. Giúp chúng không bị ẩm ướt, nấm mốc khi sử dụng.

Thứ hai, việc sử dụng máy sấy giúp tiết kiệm thời gian tiết kiệm, vì quá trình sấy bằng máy sấy nhanh hơn và hiệu quả hơn so với phơi khô bằng phương pháp tự nhiên. Cuối cùng, việc sử dụng máy sấy cũng giúp giảm độ ồn trong nhà so với việc treo quần áo ra phơi.

Dùng máy sấy chăn ga gối, quần áo vào mùa nồm
Dùng máy sấy chăn ga gối, quần áo vào mùa nồm

Giữ chân tay khô ráo, sạch sẽ khi nằm hay đắp chăn ga gối đệm

Giữ chân tay sạch sẽ và khô ráo khi nằm hay đắp chăn ga gối đệm vào mùa nồm rất quan trọng. Việc này giúp giảm thiểu độ ẩm và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Khi đôi chân, tay ẩm ướt, chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc ký sinh và phát triển.

Điều đó không chỉ làm cho chăn ga, đệm bị ẩm ướt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, gây bệnh cho da, đường hô hấp và các vấn đề khác. Do đó, để bảo vệ sức khỏe và duy trì chất lượng sản phẩm. Bạn cần giữ chân tay khô ráo và sạch sẽ khi sử dụng chăn ga gối, đệm trong mùa nồm.

>>Tham khảo sản phẩm đệm sông hồng tại đây: https://changagoidemsonghong.net/dem-song-hong/

Nên dùng máy hút ẩm vào những ngày trời nồm

Sử dụng máy hút ẩm là một trong những hiệu quả để giảm độ ẩm trong không khí trong những ngày nồm. Vì khi độ ẩm trong không khí quá cao sẽ gây ra nhiều vấn đề khó chịu, bí bách. Đồ dùng trong nhà luôn bị ẩm ướt dễ hỏng hốc. Đặc biệt là không khí có độ ẩm cao dễ gây bệnh về đường hô hấp.

Sử dụng máy hút ẩm hỗ trợ giảm độ ẩm trong không khí. Giúp không gian trong nhà khô ráo hơn, giảm thiểu rủi ro bệnh tật, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Nếu không đủ điều kiện để mua máy hút ẩm, bạn có thể sử dụng một chậu than đang cháy đặt trong nhà để hút ẩm. Tuy nhiên cần phải cẩn thận để tránh cháy nổ, ngộ độc khí than. Đối với những khu vực như cửa ra vào, bồn tắm hay để cạnh 1 tờ báo giúp hút ẩm cũng rất hiệu quả.

Nên dùng máy hút ẩm vào những ngày trời nồm
Nên dùng máy hút ẩm vào những ngày trời nồm

Nên chống ẩm cho tủ đồ và góc nhà, góc phòng ngủ khi vào mùa nồm

Trong mùa nồm, độ ẩm cao, không khí ẩm ướt làm tăng khả năng hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Những nơi ẩm ướt, ít được tiếp xúc với ánh sáng và khó thông gió như trong tủ quần áo và trong góc nhà, góc phòng là nơi dễ bị mốc, nấm phát triển. Như vậy sẽ làm lây lan nấm mốc đến chăn ga gối gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và làm hư hỏng đồ vật.

Do đó, chống ẩm mốc trong tủ đồ và trong góc nhà là rất cần thiết, có thể sử dụng các phương pháp như: Treo túi hút ẩm, hộp hút ẩm, lắp đặt máy hút ẩm,… để giữ cho nơi đó luôn thông thoáng, sạch sẽ.

Chắc các bạn sẽ cần: 

https://changagoidemsonghong.net/cach-tay-trang-ruot-goi-bi-o-vang/

Nên để chế độ khô cho điều hòa khi vào mùa nồm

Bật điều hòa ở chế độ khô trong mùa nồm là cách hiệu quả để giảm độ ẩm trong không khí. Với môi trường nồm ẩm thường gây ra sự khó chịu, bất tiện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi,…gây hại sức khỏe.

Bật điều hòa ở chế độ khô giúp tăng độ khô không khí, làm giảm độ ẩm, giúp không khí trong nhà trở nên dễ chịu hơn, giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn và nấm. Bên cạnh đó, khi sử dụng điều hòa ở chế độ khô, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của máy. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hơn so với khi sử dụng điều hòa ở chế độ thông thường.

Nên để chế độ khô cho điều hòa khi vào mùa nồm
Nên để chế độ khô cho điều hòa khi vào mùa nồm

>>Tham khảo sản phẩm chăn ga sông hồng tại đây: https://changagoidemsonghong.net/chan-ga-goi-song-hong/

Nên dùng tinh dầu thơm để xông nhà vào mùa nồm

Sử dụng tinh dầu thơm vào mùa nồm có nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Khử mùi: Mùi hôi xông trong không khí thường xuyên xảy ra trong mùa nồm. Sử dụng tinh dầu thơm có thể giúp khử mùi hôi và mang lại không khí trong lành.

 • Tạo cảm giác thư giãn: Tinh dầu thơm như hương cam, hương hoa oải hương, hương tràm giúp tạo ra một không gian thư giãn và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.

 • Đẩy lùi sát trùng: Một số loại tinh dầu thơm có tác dụng đẩy lùi côn trùng như muỗi, gián, kiến.

 • Tăng cường miễn dịch: Một số loại tinh dầu thơm như hương cam, hương bưởi có tác dụng tăng cường miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Nên dùng tinh dầu thơm để xông nhà vào mùa nồm
Nên dùng tinh dầu thơm để xông nhà vào mùa nồm

Vì vậy, sử dụng tinh dầu thơm vào mùa nồm có thể giúp tạo ra không khí trong lành, thư giãn, đẩy lùi sát trùng và tăng cường miễn dịch.

Nên bảo quản chăn ga gối và quần áo trong túi chống ẩm vào mùa nồm

Đối với chăn ga gối, quần áo ít khi dùng đến thì bạn nên bảo quản trong túi chống ẩm vào mùa nồm. Đây là một giải pháp tốt để tránh bị ẩm khi thời tiết ẩm và nồm nhiều.

Túi chống ẩm có chứa hạt hút ẩm hoạt tính, giúp hút ẩm và giữ khô cho các sản phẩm bên trong. Nếu chăn ga gối hoặc quần áo bị ẩm ướt lâu ngày, chúng có thể gây ra mùi hôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng túi chống ẩm cũng giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài khác, giữ cho chúng sạch sẽ và bền đẹp hơn trong thời gian dài.

>> Website chăn ga gối đệm sông hồng chính hãng: https://changagoidemsonghong.net/

Liên hệ để mua chăn ga gối đệm sông hồng:

 • Hotline: 0976.123.554
 • Tư vấn: 0982.708.429
 • Email: aha@khodem.vn
 • Cơ sở 1: 840 đường Láng, Đống Đa, HN
 • Cơ sở 2: 842 đường Láng, Đống Đa, HN
 • Cơ sở 2: 22 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cơ sở 3: số 1A, Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner flash sale

Sự kiện kết thúc trong

 
 
1.830.000 1.281.000
-30%
2,841 đã mua
Đã bán 2841/3444
4.180.000 2.926.000
-30%
2,895 đã mua
Đã bán 2895/3422
3.770.000 3.204.500
-15%
321 đã mua
Đã bán 321/343
4.090.000 3.476.500
-15%
111 đã mua
Đã bán 111/123
8.400.000 5.460.000
-35%
2 mảnh
3,125 đã mua
Đã bán 3125/3421
3.970.000 3.374.500
-15%
200 đã mua
Đã bán 200/221
3.520.000 2.992.000
-15%
1,240 đã mua
Đã bán 1240/1242
3.580.000 3.043.000
-15%
212 đã mua
Đã bán 212/213
3.720.000 3.162.000
-15%
180 đã mua
Đã bán 180/231
.
.
.
.