histats

Sự khác biệt giữa ga giường cotton và ga giường microfiber

Đóng góp bởi: Nguyễn Thanh Tú 185 lượt xem Đăng ngày 18/08/2023

Bộ chăn ga gối chất lượng cao, đặc biệt là ga giường đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong không gian phòng ngủ. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi và nêu lên sự khác biệt giữa ga giường cotton và ga giường microfiber.  

Nằm lên một chiếc giường ấm cúng và thoải mái vào cuối ngày có thể có thể giúp bạn thư giãn, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Bộ đồ giường có chất lượng cao, đặc biệt là loại ga giường bạn chọn có thể đóng vai trò quan trọng trong không gian ngủ.

Do ga giường sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, bạn sẽ có xu hướng muốn chọn chất liệu ga giường mềm mại, thoáng khí, không gây kích ứng. Ga giường cũng cần chịu được hao mòn do giặt/vệ sinh nhiều lần. Vì vậy chúng nên được làm từ chất liệu vải bền và chắc chắn.

Trong nhiều năm, vải cotton luôn là chất liệu phổ biến được sử dụng cho ga trải giường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại vải và biến thể khác nhau để bạn lựa chọn. Chất liệu Microfiber ngày càng trở nên phổ biến do có độ bền vượt trội nhưng làm thế nào để so sánh được 2 loại chất liệu này về khả năng thoáng khí.

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi và nêu lên sự khác biệt giữa 2 dòng ga giường cottonga giường microfiber. Những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn lựa được bộ đồ giường hoàn hảo nhất.

sự khác biệt giữa ga giường cotton và ga giường microfiber
sự khác biệt giữa ga giường cotton và ga giường microfiber

Ga giường cotton sẽ như thế nào?

Do vải cotton là chất liệu hoàn toàn tới từ tự nhiên nên cực kỳ thoáng khí, thấm hút tốt và mát mẻ suốt đêm. Cotton cũng không gây dị ứng, thường được khuyên dùng cho người bị dị ứng da. Thêm vào đó, các tấm ga giường cotton sẽ luôn có sẵn với nhiều loại sợi, nhiều kiểu dệt và với đa dạng mức giá khác nhau.

Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ đánh giá qua ga giường cotton về khả năng thoáng khí, cảm giác khi nằm, độ bền và sự đa dạng.

ga giường cotton
ga giường cotton

Về độ thoáng khí của cotton

Ga giường cotton 100% có khả năng thoáng khí tự nhiên cực tốt. Điều đó có nghĩa không khí có thể lưu thông tốt qua những tấm vải một cách nhanh chóng, dễ dàng, bất kể khí hậu mùa nào, thân nhiệt hay mức độ áp lực nào lên trên các vật liệu.

Về cảm giác khi sử dụng

Ga giường cotton có độ mịn tốt, êm dịu với làn da, thoáng khí theo với nhiều cách khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại ga cotton có trên thị trường, dưới đây là những biến thể phổ biến nhất hiện nay.

  • Mật độ sợi: Con số này được đề cập đến số lượng sợi dệt trên 1 inch vải theo hình vuông. Ga giường có sẽ có mật độ sợi cao hơn và sẽ mềm mịn hơn. Tuy nhiên, đừng để các thương hiệu lừa với mật độ vaei trên 500. Hầu hết các tấm ga giường cotton chất lượng cao chỉ có từ 300 – 400 vaei.
  • Sợi dài: Có 3 loại vải cotton bao gồm vải cotton thường, vải cotton Ai Cập và vải cotton Pima. Tuy nhiên, với tấm cotton Ai Cập và cotton Pima được coi là cao cấp hơn do sợi vải cực dài. Chính điều này đã giúp vải ga được mịn, mềm và bền bỉ hơn.
  • Kiểu dệt: vải Cotton được dệt theo nhiều kiểu khác nhau nhằm cải tiến và thay đổi độ bền và cảm giác. Các loại vải cotton phổ biến nhất cho ga giường bao gồm vải percale, vải sateen và flannel. Các tấm vải percale sẽ cho cảm giác sắc nét, mát mẻ và tương tự vải lanh. Nó cũng siêu thoáng khí mà không bị tình trạng vón cục. Tấm sateen mềm mịn, trong khi tấm vải flannel sẽ giữ nhiệt được tốt hơn, hoàn hảo cho các vùng khí hậu mát mẻ.
  • Chứng nhận hữu cơ: Những tấm cotton đã có chứng nhận từ USDA hoặc GOTS được trồng

Tham khảo sản phẩm chăn ga cotton:

3.770.000 3.204.500
-15%
321 đã mua
Đã bán 321/343
3.970.000 3.374.500
-15%
200 đã mua
Đã bán 200/221
4.090.000 3.476.500
-15%
111 đã mua
Đã bán 111/123
3.520.000 2.992.000
-15%
1,240 đã mua
Đã bán 1240/1242
3.580.000 3.043.000
-15%
212 đã mua
Đã bán 212/213
3.720.000 3.162.000
-15%
180 đã mua
Đã bán 180/231
2.100.000 1.785.000
-15%
380 đã mua
Đã bán 380/423
2.100.000 1.785.000
-15%
296 đã mua
Đã bán 296/354

Ga giường microfiber sẽ như thế nào?

Ga giường Microfiber là loại vật liệu tổng hợp có cảm giác tương tự như vải lụa do sợi nhỏ và mỏng. Loại vải này được làm bằng rất nhiều từ loại sợi polyester khác nhau, chẳng hạn như từ nylon hay kevlar. Mặc dù microfiber không được làm hoàn toàn từ sợi tự nhiên, một số mẫu vải vẫn được làm bằng sự pha trộn khác nhau giữa polyester và từ tự nhiên.

Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn với ga giường microfiber về khả năng thoáng khí, cảm giác khi sử dụng, độ bền và sự đa dạng.

ga giường microfiber
ga giường microfiber

Về khả năng thoáng khí của Microfiber

Mặc dù vải microfiber là loại sợi tổng hợp nhưng nó cũng cực kỳ thoáng khí. Loại chất liệu này được sản xuất để nhằm loại bỏ nhiệt và độ ẩm để điều chỉnh thân nhiệt, giúp bạn cảm thấy mát mẻ, thoải mái suốt đêm. Sợi microfiber đẩy nước và ngăn hơi ẩm ngấm vào trong vật liệu.

Trên thực tế, loại ga giường microfiber được sử dụng trong sản xuất quần áo. Điều này do từ đặc tính hút ẩm của vải giữ cho những người sử dụng hoạt động luôn được mát mẻ và khô ráo.

Cảm giác khi sử dụng vải Microfiber

Giống như vải cotton, ga giường microfiber có chất lượng cao và mềm mại, thoải mái. Tuy nhiên, sợi microfiber có cảm giác giống lụa hơn khi so với vải cotton. Thông thường đối với vải sợi microfiber điều này liên quan đến việc nhẹ nhàng nâng từng sợi vải để tạo ra kết cấu mềm mại như nhung. Hầu hết các ga giường microfiber được dệt theo kiểu percale hoặc kiểu sateen để làm chúng được mềm mịn khi chạm vào.

Độ bền của vải Microfiber

Ga giường microfiber được dệt bằng máy công nghệ cao nhằm tạo ra sợi dệt siêu bền bỉ và cực chặt chẽ và không bị mục. Vật liệu này cũng giúp đẩy lùi chất lỏng do các ga giường dòng microfiber ít có khả năng bị ố vàng.

Về mặt chăm sóc, loại ga giường microfiber lại có khả năng bảo dưỡng thấp và dễ dàng giặt. Chúng có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng hoặc biến chất. Thêm vào đó, các mẫu ga giường sẽ có xu hướng chống nhăn tốt hơn với cotton.

Đa dạng biến thể

Giống như vải cotton, có rất nhiều loại tấm microfiber hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, sợi microfiber sẽ không có sẵn như cotton do nó là loại sợi tổng hợp, không phải là sợi tự nhiên. Ngoài ra, mật độ sợi không được áp dụng cho microfiber như cotton. Để giúp bạn mua sắm được dễ dàng hơn, cùng lưu ý những đặc điểm sau.

  • GSM (gam trên mét vuông): Thay vì mật độ của vải, ga giường microfiber đi kèm với xếp hạng GSM liên quan tới trọng lượng vải. GSM trên 100 cho biết vật liệu chất lượng cao có độ bền cao, trong khi GSM thấp dưới 90 được coi là chất lượng thấp.
  • Cào bề mặt: Để sợi microfiber được mềm mại như nhung, nhiều thương hiệu thường sẽ phải chải sợi. Khi mua sắm, bạn có thể bắt gặp các tấm được dán nhãn chải đôi, nghĩa là vật liệu đó được cào 2 mặt để tạo được sự thoải mái.
  • Dệt: Hầu hết ga giường vải microfiber được làm dệt theo kiểu percale hoặc sateen. Cả 2 đều được dùng để giúp vải được bền hơn và mang tới cảm giác sắc nét. Không giống vải cotton, ga giường microfiber sẽ không có sẵn đối với kiểu dệt flannel.

 

Ga giường microfiber hay ga giường cotton tốt hơn? <Cập nhật 2023>

Như bạn có thể thấy, vải cotton và vải microfiber sẽ có nhiều điểm giống – khác nhau. Biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn so sánh chi tiết về độ thoáng khí, cảm giác khi sử dụng, độ bền và sự đa dạng.

Đặc điểmVải CottonVải Microfiber
Thoáng khíNhẹ, thoáng mát, có nhiều lỗ khí lưu thông để ngăn tình trạng bị giữ nhiệtHút ẩm và thấm hút tốt để giữ người ngủ luôn được mát mẻ và khô ráo
Cảm giác khi sử dụngMềm mại, sắc nét, nhẹ nhàng và hợp lý với người có làn da nhạy cảmCảm giác mềm mịn, trơn trượt do các sợi nhỏ và mảnh

Lý tưởng đối với người thường xuyên bị đổ mồ hôi ban đêm

Độ bền sản phẩmMạnh mẽ và bền bỉ một cách tự nhiên mà không làm mất đi được sự mềm mại, sẽ được kéo dài 2-3 nămKhả năng chống nhăn tốt, Thời gian sử dụng kéo dài khoảng 2-3 năm
Đa dạngCó sẵn trong giống hữu cơ, mật độ sợi cao và dệt chắc chắnCó sẵn trong các loại đã cào bề mặt, loại percale hoặc loại sateen

Câu hỏi thường gặp về ga giường

Bạn cần thay đổi ga giường bao lâu một lần?

Các chuyên gia ga giường khuyên bạn nên giặt ga giường trong vòng 2 tuần/1 lần. Nếu thường xuyên bị đổ mồ hôi ban đêm, bạn nên giặt ga giường ít nhất mỗi tuần 1 lần để đảm bảo ngăn chất bẩn và vi khuẩn tích tụ trên giường.

Hầu hết các bộ đồ ga giường đều dễ giặt và phơi được tại nhà. Tuy nhiên, hãy đọc hướng dẫn chăm sóc trước khi bạn mang ga giường đi vệ sinh để đảm bảo không xảy ra sơ suất nào.

Nhà nghỉ/Khách sạn sử dụng loại ga trải giường nào? 

Hầu hết nhà nghỉ hay khách sạn đều sử dụng ga giường cotton chất lượng cao cùng với mật độ từ 300 – 400 sợi. Các khách sạn cao cấp hơn sẽ sử dụng loại cotton Ai Cập hoặc cotton Pima để có cảm giác thoải mái và sang trọng.

Những loại ga giường nào sắc nét?

Các tấm ga giường được sử dụng kiểu dệt percale sẽ có cảm giác mềm mịn và sắc nét. Loại Percale bao gồm 1 kiểu dệt cực đơn giản dưới 1 mẫu để tạo ra loại vải mềm mịn và được đan khít. Các tấm sẽ được dệt percale cũng rất chắc chắn, sử dụng bền lâu, ít có khả năng bị mục cho dù giặt nhiều lần.

Loại sản phẩm ga giường nào tốt nhất cho người ngủ dễ bị nóng?

Các tấm đệm tốt cho người nằm nghiêng thường sẽ có memory foam và có nguồn gốc thực vật hoặc truyền gel. Đệm đa tầng có đế lò xo cũng rất thoáng khí nhiều hơn để tránh tình trạng bị bí bách. Những loại đệm này thường được làm memory foam truyền thống hoặc foam có xu hướng giữ nhiệt và độ ẩm cực tốt.

Sản phẩm ga giường tencel là gì?

Ga giường vải tencel là loại vải được làm từ những sợi xenlulo, cụ thể là sợi gỗ. Vải Tencel được sản xuất bằng các vật liệu tái chế được và cực kỳ thân thiện với môi trường. Nó thường được pha trộn với vải cotton.

Ga giường vải tencel mềm mại, chống nhăn và mượt mà.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu được chi tiết của cả vải dòng cotton và vải dòng microfiber. Bạn có thể quyết định đâu là loại ga giường tốt nhất cho mình. Cuối cùng, sở thích cá nhân của bạn sẽ quyết định được loại ga trải giường bạn cần mua.

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm hoặc bị bệnh chàm, bệnh vẩy nến, ga giường cotton có thể hỗ trợ ít gây bùng phát hơn. Nếu thường xuyên bị đổ mồ hôi về đêm, ga giường microfiber sẽ hút ẩm tốt có thể giúp bạn luôn thoải mái, mát mẻ và khô ráo suốt đêm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sắm được tấm ga giường phù hợp và ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm sông hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc tới địa chỉ showroom gần nhất thuộc Changagoidemsonghong.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

banner flash sale

Sự kiện kết thúc trong

 
 
1.830.000 1.281.000
-30%
2,841 đã mua
Đã bán 2841/3444
4.180.000 2.926.000
-30%
2,895 đã mua
Đã bán 2895/3422
3.770.000 3.204.500
-15%
321 đã mua
Đã bán 321/343
4.090.000 3.476.500
-15%
111 đã mua
Đã bán 111/123
8.400.000 5.460.000
-35%
2 mảnh
3,125 đã mua
Đã bán 3125/3421
3.970.000 3.374.500
-15%
200 đã mua
Đã bán 200/221
3.520.000 2.992.000
-15%
1,240 đã mua
Đã bán 1240/1242
3.580.000 3.043.000
-15%
212 đã mua
Đã bán 212/213
3.720.000 3.162.000
-15%
180 đã mua
Đã bán 180/231
.
.
.
.